A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phát triển đảng viên mới tại Chi bộ Trường MN Đức Ninh

       Trong năm qua chi bộ trường MN Đức Ninh luôn ý thức rõ về vai trò của tổ chức Đảng đối với mọi hoạt động của nhà trường. Xây dựng đội ngũ Đảng viên nói chung và chăm lo công tác kết nạp Đảng viên mới nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của chi bộ. Từ nhận thức trên trong năm qua chi bộ nhà trường đã tập trung chỉ đạo có hiệu quả công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới.Trường có đội ngũ giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết và đây là điểm mạnh của trường. Chi bộ nhà trường, nhất là đồng chí Bí thư chi bộ đặt đúng vị trí công tác phát triển đảng viên, lấy đó làm động lực thúc đẩy giáo viên phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, bồi dưỡng nhận thức về Đảng, hiểu lý tưởng của Đảng, nắm vững lý luận của chủ nghĩa Mác -Lê - nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Chi bộ đã tập trung chỉ đạo và củng cố chi đoàn thanh niên, đẩy mạnh hoạt động công tác tổ chức công đoàn cơ sở nhà trường, phát động các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều biện pháp được chi bộ phối hợp với nhà trường triển khai thực hiện như: tọa đàm với chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

       Để làm tốt công tác phát triển Đảng viên Chi bộ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và xác định công tác tạo nguồn phát triển đảng viên là việc đầu tiên phải thực hiện. Đồng thời, Chi bộ nhà trường đưa công tác phát triển đảng viên vào nghị quyết xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện. Nguồn phát triển đảng viên chủ yếu là những quần chúng ưu tú từ các tổ chức đoàn thể như: Đoàn Thanh niên, đoàn viên Công đoàn nhà trường. Chi bộ đã giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của đoàn viên, đoàn viên công đoàn, kịp thời phát hiện tạo điều kiện để quần chúng ưu tú có chí hướng, động cơ phấn đấu vào Đảng. Tại các buổi sinh hoạt hàng tháng của Chi bộ, đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng ưu tú có nhận xét, báo cáo trước Chi bộ, những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để Chi bộ đưa ra nhận xét đánh giá, góp ý.

 

        Chi bộ đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, chính trị xây dựng kế hoạch giáo dục, bồi dưỡng về chính trị tư tưởng, gắn với việc: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Do đó, quần chúng ưu tú đã có động cơ, chí hướng phấn đấu và tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đủ điều kiện xem xét, chọn cử tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Trong hình ảnh có thá» có: 6 ngÆ°á»i, bao gá»m Thành Kim, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và má»i ngÆ°á»i trên sân khấu

       Chi bộ nhà trường đề ra nghị quyết gắn với các yêu cầu sau:

     Mỗi đảng viên phải thật sự là một tấm gương để quần chúng học tập và noi theo, làm tốt công tác chuyên môn đồng thời là tấm gương sáng trong cuộc sống.

    Mỗi đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn đều đăng ký danh hiệu thi đua, đưa ra tiêu chí phấn đấu cho bản thân khi bước vào năm học mới và cố gắng phấn đấu đạt được tiêu chí đã đề ra.

     Mỗi tổ chuyên môn hằng năm phấu đấu giới thiệu được 01 đến 02 quần chúng ưu tú có đủ điều kiện để đi học lớp cảm tình đảng.

     Mỗi năm chi bộ kết nạp được từ 1-2 đồng chí đảng viên trở lên.

Trong hình ảnh có thá» có: 6 ngÆ°á»i, bao gá»m Thành Kim, Huong Lai, Lợn Con và Hoàng Anh, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

     Để thực hiện những yêu cầu trên chi bộ luôn xác định rõ phương châm, phương hướng, tiêu chuẩn kết nạp đảng viên phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường đó là coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng đơn thuần. Người được kết nạp vào Đảng phải thực sự là những quần chúng tiêu biểu, có uy tín trong các đoàn thể quần chúng, kiên quyết khắc phục tình trạng chạy theo thành tích, coi nhẹ tiêu chuẩn. Chính vì thế chi bộ đã thường xuyên quán triệt sâu sắc tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường các chủ trương đường lối của Đảng pháp luật nhà nước đặc biệt phát huy tinh thần ý thức tự học tự rèn luyện của mồi cán bộ giáo viên để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như lý luận chính trị để mồi đồng chí cán bộ giáo viên hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng và phát triển Đảng

     Phát động các phong trào thi đua của Công đoàn và Chi đoàn thanh niên tạo môi trường thuận lợi cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu, giúp Chi bộ lựa chọn những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến tạo nguồn kết nạp Đảng.

     Đề cao và làm rõ vai trò cuả các tổ chức đoàn thể, nhận thức rõ trách nhiệm cuả mình trong công tác phát triển đảng viên mới.

     Chi bộ phân công Đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng, báo cáo kết quả định kỳ vào các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng.

     Bằng các giải pháp tích cực, việc kết nạp đảng viên trong chi bộ đã tăng lên về số lượng nâng cao về chất lượng cụ thể năm 2017 chi bộ chỉ có 23 đ/c đảng viên năm 2018 chi bộ đã kết nạp thêm 2 đ/c tăng số đảng viên lên 25 đ/c hiện tại nhà trường còn 2 giáo viên đã học qua lớp cảm tình đảng trong năm 2019 sẻ tiếp tục bồi dưỡng và kết nạp. Hầu hết đội ngũ đảng viên mới kết nạp đã phát huy vai trò tích cực trong các lĩnh vực công tác của mình, luôn thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm cao, hàng năm các đồng chí đều được đánh giá, xếp loại đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt Điều lệ Đảng,

     Công tác phát triển đảng viên tại chi bộ MN ĐứcNinh đã góp phần tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên có bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn cao, bảo đảm tính kế thừa của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 05 : 128